Nhằm nâng cao nhận thức của nhân viên và đẩy mạnh phong trào thi đua, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ trong trường mầm non. Đánh giá việc tổ chức bếp ăn an toàn, đúng quy cách, đảm bảo yêu cầu an toàn thực phẩm trong trường mầm non. Đặc biệt quan tâm lựa chọn thực phẩm sạch, rõ nguồn gốc xuất xứ, đầy đủ thủ tục pháp lý để đảm bảo chất lượng bữa ăn của trẻ phong phú, đa dạng, ngon, đủ thành phần dinh dưỡng. Năm học 2024-2025 trường mầm non Trung Lập đã tổ chức hội thi " Nhân viên nuôi dưỡng giỏi" cấp trường nhằm phát huy khả năng sáng tạo của nhân viên nuôi dưỡng. Hội thi được chia làm 2 phần: Lý thuyết và thực hành.
Sáng 15/11/2024 các đồng chí nhân viên nuôi dưỡng đã tham dự phàn thi lý thuyết với các câu hỏi trắc nghiệm và tự luận liên quan đến quy trình lựa chọn, nhận thực phẩm, sơ chế, chế biến thực phẩm đảm bảo 10 nguyên tắc vàng.
Ban giám khảo làm việc chấm điểm phần thi lý thuyết
Chiều ngày 15/11/2023 tất cả các cô NVND đã tham dự phần thực hành. Tham gia hội thi, ở phần thi thực hành, mỗi nhóm thí sinh thực hành chế biến các món ăn chính cho trẻ nhà trẻ và món quà chiều cho trẻ mẫu giáo, hấp dẫn, mới lạ và hợp khẩu vị , đủ chất dinh dưỡng cho trẻ, sau đó trưng bày, trang trí và thuyết trình về món ăn. Tuy không trực tiếp tham gia giảng dạy như các cô giáo trên lớp, nhưng các cô nuôi vẫn thể hiện tình yêu lặng thầm của mình dành cho các con qua những bữa ăn hằng ngày.
Hội thi "Nhân viên nuôi dưỡng giỏi" năm học 2024-2025 của trường Mầm non Trung Lập đã thành công tốt đẹp thể hiện lòng yêu nghề, sự say mê nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo trong cải tiến kỹ thuật chế biến món ăn, nâng cao trình độ tay nghề để ngày càng có nhiều bữa ăn ngon, bổ dưỡng, đảm bảo Vệ sinh, an toàn thực phẩm và phù hợp với trẻ ở từng độ tuổi. Đây là hoạt động chuyên môn có ý nghĩa thiết thực, tạo sân chơi để đội ngũ cô nuôi giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm. Hội thi đã tạo không khí thi đua sôi nổi, khơi dậy lòng yêu nghề, say mê nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo trong xây dựng thực đơn và chế biến các món ăn cho trẻ của đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng. Đồng thời, đây cũng là tiền đề, động lực thúc đẩy, cổ vũ sự cố gắng, nỗ lực của mỗi nhân viên nuôi dưỡng trong việc cải tiến kỹ thuật chế biến món ăn, nâng cao trình độ tay nghề để ngày càng có nhiều bữa ăn ngon, bổ dưỡng, an toàn và phù hợp với trẻ ở từng độ tuổi, góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng cho trẻ mầm non trong trường.